Thanh Hóa: Thêm 17 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Đăng lúc: 21:50:37 23/10/2020 (GMT+7)

Công ty Cổ phần nông nghiệp Vạn Hoa có 2 sản phẩm đạt 4**** là dưa lưới và dưa vàng.

 

161d2190108t18964l0 (1).jpg

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có các thành viên trong Hội đồng Đánh giá cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện và 14 chủ thể thuộc các huyện: Đông Sơn, Nga Sơn, Hoằng Hóa,Thọ Xuân, Vĩnh Lộc và thị xã Nghi Sơn.
1603339217057_348.jpg1603267208104_303.jpg

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị của Hội đồng đánh giá, xếp hạng cấp huyện, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã rà soát, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và khảo sát thực tế tại các cơ sở sản xuất. Đồng thời, tổ chức cho Tổ giúp việc tiến hành thẩm tra hồ sơ, chấm điểm dự thảo, lựa chọn được 19 sản phẩm đủ điều kiện trình Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2020.

Thanh Hóa: Thêm 17 sản phẩm OCOP cấp tỉnhĐại diện sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại hội nghị

Căn cứ báo cáo của các chủ thể sản phẩm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCCOP cấp tỉnh đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia.

Kết quả, có 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm: Gạo Thanh Hương 2 của Công ty CP Thương mại Sao Khuê (Đông Sơn); Dưa vàng Vạn Hoa, Dưa lưới Vạn Hoa của Công ty CP Nông nghiệp Vạn Hoa; Bộ rổ cói 3 chiếc, Bình hoa bằng cói của Công ty CP Sản xuất chế biến cói xuất khẩu Việt Anh (Nga Sơn); Gạo nếp hạt cau Lộc Thịnh của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Lộc); Nước mắm cốt cá cơm Tĩnh Gia của Công ty CP nước mắm Tĩnh Gia (Thị xã Nghi Sơn) và 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Ngoài ra, 2 sản phẩm là: Rau ăn lá họ cải của Công ty TNHH một thành viên Công nghệ cao Thiên Trường 36 và Tương Xuan Pha của hộ sản xuất Đỗ Xuân Dũng (Thọ Xuân) chưa bảo đảm các tiêu chí để đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, Hội đồng sẽ tổ chức xét, chấm điểm vào đợt tiếp theo.

1603267207314_297.jpg

Thanh Hóa: Thêm 17 sản phẩm OCOP cấp tỉnhMột số sản phẩm tham gia hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần 3

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương sự nỗ lực của các ngành, đơn vị doanh nghiệp, chủ cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP. Đồng chí nhấn mạnh, so với những lần đánh giá, xếp hạng trước, những sản phẩm lần này mẫu mã, tiêu chuẩn và chất lượng được nâng lên. Điều này khẳng định sự vào cuộc quyết liệt và hiệu quả của các cấp, ngành, địa phương trong thực hiện xây dựng sản phẩm OCOP.

Trên cơ sở những sản phẩm được xếp hạng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đối với các sản phẩm sau khi được đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh, các sở, ngành, các đơn vị liên quan cùng các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm, công bố tiêu chuẩn, chất lượng, mã số, mã vạch, thiết kế bao bì, nhãn mác, dán tem truy xuất nguồn gốc bảo đảm theo quy định; tăng cường tuyên truyền, quảng bá và nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh...
                                                                                                                                                                                                Lê Hoà - Baothanhhoa.vn