Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 3 năm 2020

Đăng lúc: 21:29:31 23/10/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 20/10, Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 3 năm 2020 cho 19 sản phẩm của các huyện: Đông Sơn, Nga Sơn, Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc và thị xã Nghi Sơn.

 Căn cứ báo cáo của các chủ thể sản phẩm, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã thảo luận, đánh giá 19 sản phẩm đề xuất xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 3 năm 2020  theo các nội dung chấm điểm của Bộ tiêu chí Quốc gia. Kết quả, có 7 sản phẩm đạt 4 sao gồm: gạo Hương Thanh, huyện Đông Sơn; dưa lưới Vạn Hoa, dưa  vàng Vạn Hoa, bộ rổ cói 3 chiếc, bình hoa bằng cói của huyện Nga Sơn; gạo nếp hạt cau Lộc Thịnh, huyện Vĩnh Lộc; nước mắm Tĩnh Gia - nước mắm cốt cá cơm, thị xã Nghi Sơn.
z2106872187360_c9019a90bcffaac6daea114070c2e785.jpgz2106872187030_5b7794c05f4e9e6a32bcd2e2d7a05fa2.jpg

10 sản phẩm đạt 3 sao, gồm: Dưa chuột baby- Thiên Trường 36, huyện Đông Sơn; Đông trùng hạ thảo khô Đăng Khoa, huyện Nga Sơn; bánh lá răng bừa Xuân Lập, nem nướng Thành Nghĩa - huyện Thọ Xuân; Tranh đá quý, Túi xách Nông Phú - huyện Vĩnh Lộc; Mắm tép Tĩnh Gia, mắm tôm Tĩnh Gia, nước mắm thượng hạng Tác Huy - Thị xã Nghi Sơn;  rượu đông trùng hạ thảo Lạch Trường- huyện Hoằng Hóa. 2 sản phẩm còn lại, Hội đồng sẽ xét chấm điểm đợt sau.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá: So với các lần trước, các sản phẩm lần này được nâng cao cả về chất lượng và mẫu mã. Đồng chí đề nghị các cơ sở hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, bổ sung các nội dung về đăng ký bản quyền, kiểm định chất lượng để đưa các sản phẩm ra thị trường trong cả nước, hướng đến xuất khẩu. Đồng thời, giao cho Văn phòng điều phối nông thôn mới tập trung đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, đưa các sản phẩm vào các gian hàng trưng bày OCOP của tỉnh; tạo điều kiện cho các cơ sở có sản phẩm đạt chuẩn OCOP được tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại.

Như vậy đến nay, Thanh Hóa đã có 59 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV