CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM DƯA LƯỚI

Đăng lúc: 22:17:33 23/10/2020 (GMT+7)

Dưa lưới Vạn Hoa: "Gắn kết yêu thương"

 Trong rất nhiều con đường khởi nghiệp có rất nhiều con đường đi theo lối mòn truyền thống. Đó là cách khởi nghiệp từ những nghề cha ông để lại.
tải xuống (1).jpg

Xưa kia Nga Sơn vốn là 1 hòn đảo hoang. Nơi đây với rất nhiều điều kiện khó khăn để con người có thể sống được. Nhưng với một ý chí vươn lên con người đã làm cho vùng đất này thành nơi có điều kiện sống thuận lợi cho ngư dân vào neo đậu trú ngụ và được thiên nhiên ban tặng cho những giống dưa thơm ngon.

Người dân Nga Sơn từ nhiều đời nay gắn bó với nghề trồng dưa hấu tại nhiều xã ven biển và gần các con sông lớn. Từ những quả dưa hấu tươi ngon người dân nơi đây đã không ngừng phát huy ưu điểm của thiên nhiên ban tặng phát triển thêm nhiều các sản phẩm dưa có hiệu quả kinh tế cao.

mai-an-tiem-1.jpg

Theo truyền thuyết kể lại thì nghề trồng dưa xuất phát từ thời vua Hùng. Với tư duy tự lực, tự cường vương lên từ chính đôi bàn tay lao động cùng với tình yêu thương vô bờ bến, gia đình Mai An Tiêm đã chăm sóc và gây nên một vùng đất trồng dưa hấu trù phú như ngày nay.

Khi xã hội phát triển thì những cái gọi là nguồn cội hay gốc rễ nó cũng sẽ năng động và tiến bộ theo. Dưa lưới xuất phát từ nguồn cội đó.

images (6).jpg

Với tinh thần ấy Anh nguyễn Văn Nam một người con của đất Nga Sơn đã tìm hiểu và đưa về sản xuất những sản phẩm dưa thích hợp hơn bao giờ hết về với vùng đất này. Cũng là một loại dưa, nhưng dưa lưới có thành phần dinh dưỡng lớn hơn rất nhiều so với các loại dưa khác, Dưa lưới có mùi đặc trưng như mùi sữa và một sự ngọt ngào dịu nhẹ có có vị mặn mùi của biển cả, vỏ ngoài sần xùi có vân lưới bao bọc xung quanh làm cho chúng ta liên tưởng tới sự ngắn kết và bao bọc bởi tình thân.

Với đam mê tâm huyết với truyền thống nghề trồng dưa trên quê hương Nga Sơn anh Nam và các cộng sự đã chuyên tâm sản xuất, mở rộng quy mô và không ngừng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Trải qua quá trình sản xuất theo phương pháp truyền thống là trồng đất với nhiều loại phân hữu cơ kết hợp với công nghệ tưới nhỏ giọt hiện đại.

z2106872152917_31ca160d738016a9dc8428b92d60f2a5.jpg

Công ty cổ phần nông nghiệp Vạn Hoa đã cho ra đời sản phẩm dưa lưới đặc biệt mang thương hiệu “Dưa lưới Vạn Hoa”. Sau khi sản xuất dưa được hái , lau sạch, bao xốp bên ngoài và được đóng vào thùng giấy có quay sách. Tạo nên một sự khác biệt với những sản phẩm khác, một sự nâng niu trân trọng cho những sản phẩm xứng tầm đi mọi miền tổ quốc hướng tới xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Không những thế các sản phẩm sản xuất ra xuất phát từ vùng đất Nga Sơn, vùng đất được bồi đắp phù xa từ bao đời cùng với vị mặn mùi của biển cả đã làm nên một sản phẩm khác biệt và độc đáo có một không hai. Sản phẩm được sản xuất và chăm sóc bằng chính những người dân nơi đây tạo nên sự gần gũi cho sản phẩm vừa truyền thống vừa hiện đại này.

20200726_160008.jpg

Khi sử dụng sản phẩm này, các khách hàng và đơn vị sản xuất chúng tôi thấy một tinh thần hào hứng mãnh liệt của ý chí tự lực, tự cường rắn rỏi như vỏ dưa, một tinh thần bao bọc như tình thân trong gia đình, một sự ngọt ngào thanh mát như vị sữa mà còn góp một phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững cho cho tinh thần yêu quê hương, yêu đất nước, yêu truyền thống vùng đất cổ tích xưa tạo thêm nhiều công việc cho đời sống cộng đồng và người dân nơi đây ngày một phát triển.

Sản phẩm này được kết hợp giữa nguồn giống hiện đại kết hợp với vùng đất phù xa mầu mỡ của đồng bằng ven biển và những nguyện liệu phân bón hữu cơ sản xuất tại địa phương. Chúng tôi có thể tự tin bán ra thị trường và xuất khẩu đến các nước trên thế giới mà không nơi nào có được!

Dưa lưới Vạn Hoa: “Gắn kết yêu thương”

Trân trọng!

Nguyễn Văn Nam_Ceo công ty CP nông nghiệp Vạn Hoa

 Tôi đã làm nó theo cách riêng của mình và tôi bắt đầu biết yêu quê hương mình nhiều hơn. Trong chuyến hành trình đi tìm lại sản phẩm truyền thống của quê hương tôi đã tìm lại được tình cảm gia đình, sự gắn kết và yêu thương. Tìm thêm được những sản phẩm tốt hơn và điều quan trọng nhất là tìm lại chính mình.